Người từ nơi khác về Thừa Thiên Huế có phải cách ly?

Chiều 7/1: Cả nước đã tiêm trên 157,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; gần 7,2 triệu liều là mũi 3 Người từ nơi khác về Thừa Thiên Huế có phải cách ly?Chiều 7/1: Cả nước đã tiêm trên 157,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; gần 7,2 triệu liều là mũi 3

SKĐS – Đến 14h ngày 7/1, cả nước đã tiêm trên 157,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; hiện 57 tỉnh, thành phố đã tiêm gần 7,2 triệu liều mũi 3; Bộ Y tế bổ sung các thông tin về tiêm liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại vào giấy xác nhận tiêm chủng; Các địa phương lên phương án ứng phó với biến chủng Omicron

Theo đó, người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ):

Đối với người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19: Cách ly tại nhà nơi lưu trú tối thiểu 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương. Xét nghiệm 3 lần vào các ngày thứ 1, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về đến địa phương bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR.

Đối với người tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19: Cách ly tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương. Xét nghiệm 2 lần vào các ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ ngày về đến địa phương bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR. Sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương.

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc người được công bố khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng: Tự theo dõi sức khỏe tối thiểu 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương. Xét nghiệm 2 lần vào các ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ ngày về đến địa phương bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR.

Thừa Thiên Huế: Người từ các địa phương ngoại tỉnh trở về có phải cách ly? - Ảnh 2. Người từ nơi khác về Thừa Thiên Huế có phải cách ly?

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tets nhanh.

Trong khi đó, với người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh cấp độ 2 (vùng vàng):

Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19: Cách ly tại nhà nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương. Xét nghiệm 2 lần vào các ngày thứ 1 và ngày thứ 7 kể từ ngày về đến địa phương bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR. Sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương.

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc người được công bố khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng: Tự theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương. Xét nghiệm, hướng dẫn công dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên sau 48-72 giờ kể từ ngày về đến địa phương và báo kết quả xét nghiệm cho cơ quan y tế địa phương.

  • Người từ nơi khác về Thừa Thiên Huế có phải cách ly?

    Người từ nơi khác về Quảng Trị có phải cách ly?

Người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh cấp độ 1 (vùng xanh): Tự theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương. Xét nghiệm, khuyến cáo công dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên sau 48-72 giờ kể từ ngày về đến địa phương.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay toàn tỉnh có 15.150 ca F0, trong đó điều trị khỏi 9.734 ca. Có 68 ca tử vong với 95,6% là già yếu, lão suy, mắc bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, suy tim mạn, suy thận mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn, ung thư giai đoạn cuối.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tiêm mũi 3 COVID-19 sau bao lâu sẽ có hiệu quả- – SKĐS

Bài viết liên quan